Luật chơi domino cơ bản cho người mới chơi

Domino game đặc biệt với một bộ thẻ truyền thống. Đó là game được nhiều người châu Á hết sức yêu thích và quan tâm. Hơn nữa, game được phát triển theo dạng trực tuyến nên số lượng người chơi ngày một tăng lên. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm về luật chơi Domino cơ bản nhất.

Tìm hiểu thêm tại: https://thabet.co/soi-cau/xsmb/

Luật chơi Domino truyền thống chi tiết

Với luật chơi truyền thống thì loại cờ đó khá đơn giản. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu luật chơi Domino chi tiết nhất nhé!

Chuẩn bị cờ

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị ngay bộ cờ chuyên dụng. Một bộ cờ bình thường sẽ bao gồm 28 khối hình chữ nhật. Mỗi một khối chia thành hai phần hình vuông, ngăn cách do một đường kẻ ngang.

Học soi cầu tại: dự đoán xsmn

Tìm hiểu luật chơi Domino

Trên mỗi mặt hình vuông sẽ có những lỗ, hay những chấm màu hay để trống. Mỗi mặt có từ 1 tới 6 chấm, trừ các mặt để trống. Bạn cũng có thể tưởng tượng là mỗi cặp sẽ có 6:3 hay 5:2, 4:1…

Luật tính điểm

Ở cờ Domino, mỗi một đốm tròn, hay lỗ, chấm trên một mặt cờ là 1 điểm. Riêng biệt với quân bò, là quân mà cả hai ô vuông đều để trống thì sẽ có điểm 12. Là quân cờ thực sự quyền lực với số điểm cao nhất. Tuy nhiên nếu như một khối có một mặt có chấm, một mặt để trống thì mặt trống điểm bằng 0.

Triệt cờ ở Domino

Triệt cờ chính là một hành động độc đáo chỉ có trong Domino. Quá trình triệt cờ cũng được diễn ra theo những luật dưới đây:

  • Khi ván chơi đã chính thức kết thúc, bạn vẫn còn cờ nhưng không có thể đánh được. Khi đó bạn có quân cờ mang số điểm nhỏ nhất có được chiến thắng.

Người thắng khi triệt cờ sẽ ăn cược gấp bốn lần các ván cược bình thường. Như thế, nếu như bạn để thua tại các ván triệt thì mất ngay gấp 4 lần tiền cược.

Luật chơi theo số người

Ở môn Domino bạn có thể tham dự khi có từ 2 tới 4 người. Với mỗi số lượng người thì có một số điểm khác biệt.

Luật chơi 2 người: Người thắng nhất là người đi hết số cờ đầu trong ván. Người còn lại sẽ được coi như thua tiền cược.

Luật chơi 3 người: Người thắng nhất ăn gấp 3 lần tiền cược, là người đánh hết số cờ đầu tiên. Người về nhì là người có số điểm quân cờ cao thứ hai ở ván. Người về nhỉ sẽ nhất tiền cược với số cược ban đầu. Người thua sẽ mất gấp 2 lần tiền cược, là người mang số điểm cao nhất còn lại ở trong ván.

Luật 4 người: Người về nhất sẽ ăn gấp  6 lần tiền cược. Đó là người đầu tiên đánh hết quân cờ trong ván. Người thua nhất là người có quân cờ còn đem đến điểm cao nhất sẽ thua gấp ba lần cược. Người thua nhì mang điểm cao thứ hai ở những quân cờ còn lại, thua gấp đôi cược. Người cuối cùng mang số điểm thấp nhất ở những quân còn lại, thua bằng cược.

Cách chơi Domino

Cách chơi Domino chuẩn

Không chỉ luật chơi Domino quan trọng mà bạn còn cần phải biết cách chơi của Domino.

  • Vòng đầu tiên: Bạn có quân cờ 6: 6 sẽ là người đi trước. Nếu như không hai có quân 6:6 thì ai có quân bò tiếp đó sẽ đi trước như 5:5, 4:4… Quân cờ đầu sẽ được đặt ra giữa bàn chơi.
  • Vòng thứ 2: Người sau được đi là người ngồi bên cánh tay trái người đi đầu. Người đó sẽ đặt quân tiếp sao cho đầu của quân đó trùng với của quân đầu tiên.
  • Những lượt sau: Những lượt sau vẫn được diễn ra theo trình tự ngược kim đồng hồ.

Trên là luật chơi Domino truyền thống cho ai chưa nhiều kinh nghiệm. Bạn muốn chơi tốt bạn cần phải học luật chơi cũng như cách chơi của nó.