Đánh giá bộ Font chữ đẹp Việt hóa thịnh hành nhất hiện nay

Đến thời điểm hiện tại thì có rất nhiều Form chữ đẹp Việt Hóa thịnh hành đã xuất hiện, mặc dù vậy không font chữ nào cũng hiển thị tốt với phiên bản tiếng Việt, nếu như sử dụng sai font chữ hoặc những font chữ chưa việt hóa thì có thể gây ra nhiều phiền phức cho sản phầm của chính bạn. Vì thế hãy cùng Yatext tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

font-chu-dep

Những bất cập nếu không dùng font chữ việt hóa cho tiếng Việt

Do cấu trúc bảng chữ cái mỗi ngôn ngữ là khác nhau. Vì vậy việc sử dụng Font chữ nước ngoài để hiển thị các văn bản tiếng việt sẽ gây ra rất nhiều lỗi, thường gọi là lỗi font. Nguyên nhân là vì những font chữ này không tìm thấy được ký tự nào ổn với những ký tự có dấu của tiếng Việt nên chúng sẽ tự động tìm và gán một ký tự bất kỳ thay thế cho ký tự không được tìm thấy đó.

So với các văn bản pháp luật, cần tuyệt đối tránh hiện trạng lỗi font chữ do phẩm chất nghiêm túc, rõ ràng, minh bạch của những văn bản này, nếu một văn bản gặp lỗi font chữ không thể đọc được rõ ràng ý nghĩa thì coi như là văn bản đấy vẫn chưa có hiệu lực.

Vì vậy, tuyệt vời nhất nên áp dụng những font chữ đã được việt hóa, nó sẽ giúp văn bản, thông tin của bạn được hiển thị một cách tốt nhất với người đọc.

Một số font chữ việt hóa thịnh hành hiện nay

Những font chữ mà chúng mình cung cấp dưới đây là dựa trên cấp độ phổ biến của chúng trong thiết kế, kết quả sau khi đã mày mò tìm hiểu. Cùng tham khảo nhé!

Font Brandon

Brandon và kí tự đặc biệt Pubg là một trong những mẫu Font chữ Việt Hóa thịnh hành nhất hiện nay cho tiếng Việt, với nhiều biến thể khác nhau, font chữ với tính chất than thiện và linh hoạt, phù hợp với nhiều mong muốn không giống nhau như: hiển thị văn bản Website, font chữ cho các quyển sách Trực tuyến, được dùng trong thiết kế nhiều lĩnh vực,… Một trong những font chữ phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu.

Font Latype

Đây là một trong những Font chữ nước ngoài đã được việt hóa hoàn toàn, mẫu font này được sử dụng phổ cập trong các ấn phẩm như poster, thiệp cưới, logo,… phù hợp với nhiều mục đích khác nhau nên không lạ gì khi Latype biến thành font đang được thịnh hành nhất.

Bạn có thể thấy những font chữ việt hóa giúp những ấn phẩm, thiết kế của chúng ta trông nổi bật hơn thay vì dùng các font chữ chưa được việt hóa làm xảy ra nhiều ký tự lạ trong nội dung của bạn. Navythemes đã sẻ chia một số nguyên nhân tại sao bạn nên áp dụng fonts chữ việt hóa và một vài fonts việt hóa phổ biến vào thời điểm hiện tại, kỳ vọng. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được những fonts chữ phù hợp cho bản thân. Chúc bạn thành công!